23 มิถุนายน 2566

ยกคิ้ว - ดึงหน้า - ดึงคอ ศัลยกรรมความงาม ‘ย้อนวัย ไม่เกินมือ รพ.มาสเตอร์พีช’

บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช โรงพยาบาลศัลยกรรมชั้นนำของไทย เผยเคสศัลยกรรมพรีเมียมของศูนย์ศัลยกรรม ดึงหน้า ยกคิ้ว Face Lift Center by Masterpiece Hospital เจ้าแม่ร้านเพชร ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ พร้อมตอบประเด็นข้อซักถามสื่อมวลชน ย้อนวัย…ใครว่ายาก 60+ ไม่เกินมือโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

โดยเปิดบ้าน มาสเตอร์ สไตล์ พบสื่อมวลชน เพื่อตอบคำถามและทำความรู้จักศูนย์ศัลยกรรม ดึงหน้า ยกคิ้ว Face Lift Center by Masterpiece Hospital จากนั้นเสริมความรู้คู่เทรนด์ด้วยการเปิดโลก เทรนด์ศัลยกรรม 2023 และเทคนิคล้ำของจริงโดยโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงสาย สื่อมวลชน สายสุขภาพ ความงาม ไลฟ์สไตล์ และสายธุรกิจ ทยอยลงทะเบียนร่วมฟังเสวนา และสัมภาษณ์แบบกลุ่ม กรณีชูชัย ยกคิ้ว ดึงหน้า ดูแลแก้ไข แลดูย้อนวัยไปไกลนับสิบปี

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ถนอม บรรณประเสริฐ หนึ่งในคณะแพทย์ของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเปิดเผย “ปัจจุบันการทำศัลยกรรม ยกคิ้ว - ดึงหน้า - ดึงคอ กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมความงาม เพราะนอกจากจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เทคนิคทางการแพทย์ปัจจุบันยังปลอดภัย และเป็นธรรมชาติ เทรนด์ศัลยกรรมดึงหน้าปี 2023 เป็นลักษณะการผ่าตัดเฉพาะทาง ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ด้วยการยกคิ้ว - ดึงหน้า ผ่านกล้องเอนโดสโคป ช่วยทำให้แผลเล็ก บวมช้ำน้อย ฟื้นตัวไว และไร้รอยแผลบนใบหน้า

“โดยปกติการดึงหน้าเทคนิคเดิมจะใช้วิธีการผ่าตัด ดึงผิวหนังในบริเวณส่วนที่หย่อนคล้อยให้ตึงกระชับ ไม่ได้ดึงไปถึงส่วนลึกของชั้นกล้ามเนื้อผิวหนังภายในบริเวณใบหน้า เนื่องจากวิธีดังกล่าวเป็นการผ่าตัดที่ง่ายและรวดเร็ว แต่รู้ไหมว่าใบหน้าอาจกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิมในระยะเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่ยังไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

“สิ่งที่ทางโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเพิ่มเข้ามาในปีนี้ คือการทำศัลยกรรม ยกคิ้ว - ดึงหน้า - ดึงคอ เทคนิคใหม่ปี 2023 ที่เราเรียก ‘ปฏิบัติการโกงอายุ’ เป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิคการดึงหน้าด้วยวิธีผ่าตัดแบบส่องกล้อง เข้ากับการผ่าตัดดึงหน้าในชั้นกล้ามเนื้อ ถึงระดับ SMAS เพื่อจะสามารถดึงชั้นกล้ามเนื้อที่ลึกที่สุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น จึงมีการเพิ่มเทคนิค FACIAL FAT CONTOURING เข้าไปด้วย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าเฉพาะจุดของแต่ละบุคคล ด้วยการจัดแต่ง แก้ไขไขมัน ของผู้ที่ทำศัลยกรรมเอง ให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

“การผสมผสานเทคนิคทั้ง 3 ดังกล่าว ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ และผลลัพธ์ยาวนานมากที่สุด เพราะในปัจจุบัน ทุกคนล้วนดูแลตัวเองมากขึ้น กินอาหารเพื่อสุขภาพ หรือแต่งตัวตามเทรนด์ตลอดเวลา ทำให้ตัวเองดูดีที่สุด และมีภาพลักษณ์ที่ดูดีอยู่เสมอ จึงทำให้ศัลยกรรม ยกคิ้ว - ดึงหน้า - ดึงคอ เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และเชื่อว่าในอนาคต ศัลยกรรม ยกคิ้ว - ดึงหน้า แบบผ่าตัดส่องกล้องจะเป็นที่นิยมเทียบเท่ากับการเสริมจมูก และทำตาสองชั้นอย่างแน่นอน” นายแพทย์ถนอมกล่าว

คุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจมพีช กรุ๊ป เจ้าของร้าน เจมส์ พีซ บาย ชูชัย (Gem Peace by Chuchai) เล่าถึงการตัดสินใจ ยกคิ้วแบบผ่าตัดส่องกล้อง - ดึงหน้า - เสริมหน้าผาก กับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชครั้งนี้ว่า

“มั่นใจมาก เพราะเป็นโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน มีคนมา ยกคิ้ว - ดึงหน้า - เสริมหน้าผาก ที่นี่กันเยอะมาก จากเดิมมาสเตอร์พีชเคยเปิดตัวเป็นคลินิกเล็กๆ ที่สยามสแควร์ ทุกวันนี้โรงพยาบาลขยายงานและใหญ่โตขึ้นมาก เปิดเป็นโรงพยาบาลอยู่ที่หัวมุมถนนสุโขทัย และเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางศัลยกรรมความงามแห่งแรกที่เข้าตลาดหลักทรัพย์ mai เขาทำได้ขนาดนี้ก็เลยยิ่งเพิ่มความมั่นใจว่าฝีมือการ ยกคิ้ว - ดึงหน้า แบบผ่าตัดส่องกล้องของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซจะต้องยอดเยี่ยมแน่นอน

“และก็เป็นจริงตามนั้น คุณหมอถนอมและทีมงานของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีชดูแลคนไข้เป็นอย่างดี การให้คำปรึกษา การตรวจเช็กสุขภาพ หรือแม้แต่การถ่ายภาพทางการแพทย์ก็มีขั้นตอนเฉพาะ และเอาใจใส่ ซึ่งตอนที่ไปดึงหน้าที่ประเทศเกาหลีใต้ไม่มีอย่างนี้ และทำได้ไม่ดีเท่าที่นี่ จึงรู้สึกถึงความแตกต่างและผลลัพธ์ที่ได้ถูกใจมาก ไม่มีคำว่าผิดหวัง รู้สึกภาคภูมิใจในผลงานอันเปรียบดังประติมากรรมบนใบหน้าที่ปังมาก” คุณชูชัย กล่าวทิ้งท้าย