11 สิงหาคม 2566

MASTER จัดอบรมการใช้และบำรุงรักษาเครื่องมือแพทย์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์

นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงามภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช “Masterpiece Hospital” เปิดเผยว่า MASTER ตระหนักถึงมาตรฐานความปลอดภัยของผู้รับบริการด้วยมาตรฐานการบริการ โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการให้ความรู้ความเข้าใจ ต่อการใช้เครื่องมือแพทย์และการดูแลรักษาทำความสะอาดอย่างถูกต้อง และจัดเก็บปราศจากเชื้อ เนื่องจากเครื่องมือแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป จึงต้องมีการใช้งานให้ถูกต้องและเหมาะสม รวมถึงเป็นการยืดอายุการใช้งานของเครื่องมืออีกด้วย เพราะฉะนั้นบุคลากรผู้ที่มีความเกี่ยวข้องต้องมีความรู้ความสามารถในการใช้เครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าผู้เข้ารับบริการและบุคลากรทางการแพทย์ ดังนั้น โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช จึงมีการจัดอบรมการใช้เครื่องมือชนิดที่มีความเสี่ยงสูง อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง

โดยการเข้าอบรมครั้งนี้ มีนายแพทย์นิรันดร์ ภูริศรีพงศ์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านการแก้ไขปรับโครงสร้างหน้า New Face Center และ Face Design Center หนึ่งในคณะแพทย์โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เข้าร่วมโครงการ และยังให้การต้อนรับทีมจาก บริษัท บี. บราวน์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนางสาวสุจิตรา พันทวี Business Development Manager Neurosurgery & Power Systems พร้อมคณะ นำโปรเจกต์ PS-Scan เข้ามาดูแลเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ Aesculap Power Systems ที่ใช้ในห้องผ่าตัดซึ่ง PS-Scan จะทำหน้าที่ตรวจเช็กพร้อมประเมินพื้นฐานขั้นตอนการใช้งานอุปกรณ์ทั้งหมด รวมถึงการสังเกตการใช้งานในห้องผ่าตัด การวิเคราะห์น้ำและน้ำยาต่างๆ ในการทำความสะอาด การดูแลและบำรุงรักษาเครื่องมือแพทย์ที่เหมาะสม ตลอดจนการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาที่ปลอดเชื้อ

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ถนนสุโขทัย เมื่อวันที่ 10 - 11 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา